Hai sự kiện lớn hướng về miền Trung của sinh viên Việt tại California


(Please use Google Translator to translate)

(Dân trí) – California Champions League 2016 và Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016 là sự kiện lớn trong tháng 12 này của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California. Không chỉ vì mục đích kết nối cộng đồng sinh viên, kiều bào, hoạt động còn nhằm gây quỹ hướng về miền Trung bị lũ lụt.

Nằm trong hoạt động duy trì và kết nối thanh niên, sinh viên du học sinh tại bang California, giải vô địch bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt nam tại California luôn là một trong những hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

 Giải bóng đá California Champions League 2016 hội tụ nhiều đội bóng đến từ các thành phố khắp nơi của California.

Giải bóng đá California Champions League 2016 hội tụ nhiều đội bóng đến từ các thành phố khắp nơi của California.

Lần tổ chức vào năm 2015, giải đã thu hút gần 100 bạn trẻ tham dự với 8 đội bóng đã tham dự giải. Giải đấu năm nay diễn ra vào Chủ nhật (ngày 4/12) tại sân vận động trường University of California Irvine, Irvine, California. Sôi nổi và đầy hứng khởi, giải vô địch có sự tham gia của nhiều đội bóng đến từ các thành phố khắp nơi của California như San Diego, Irvine, Los Angeles, Fullerton, v.v…

Các đội tham gia tranh tài được chia làm 2 bảng để bắt đầu theo thể thức vòng loại. Vượt qua vòng này, các đội tiếp tục đọ sức tại vòng bán kết để giành suất vào chơi trận chung kết.

Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội bóng sinh viên đến từ Orange County; Giải Nhì trao cho Đội bóng sinh viên liên minh đến từ các trường University of California San Diego (UCSD) và University of Southern California (USC); Giải Ba thuộc về Đội bóng sinh viên liên minh đến từ University ofCalifornia Irvine (UCI) và California State University, Fullerton (CSUF).

15337606_1349973708387200_8983027698059520986_n

Không chỉ mang tính chất của một hoạt động thể thao sinh viên, giải đấu thiết thực hướng về miền Trung nhằm gây quỹ từ thiện để hỗ trợ khắc phục sau bão lũ và hỗ trợ học bổng cho các em học sinh vùng bị thiên tai.

Ngay sau giải bóng đá California Champions League 2016, Hội Thanh niên sinh viên California tiếp tục tổ chức thành công sự kiện Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016 vào 5/12 tại trường California State University in San Marcos, California, Hoa Kỳ.

Talent Show thể hiện khả năng kết nối, gắn kết cộng đồng sinh viên, thanh niên, kiều bào Việt tại California qua nhiều tiết mục, thể loại thu hút cả sinh viên các nước biểu diễn như solo ghita, đơn ca, múa, nhảy hiện đại, lắc vòng…

 Phần bán vé bốc thăm bức tranh độc bản “Quảng Bình quê em” trong sự kiện Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016.

Phần bán vé bốc thăm bức tranh độc bản “Quảng Bình quê em” trong sự kiện Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016.

Chương trình Talent Show lần này có phần bán vé bốc thăm bức tranh độc bản “Quảng Bình quê em” của tác giả Nguyễn Thu Giang, hiện đang là học sinh lớp 9 trường THCS Đông Sơn, Quảng Bình. Bức tranh đoạt giải nhất Cuộc thi vẽ tranh trực tiếp tại Festival các nhà thiếu nhi toàn quốc năm 201 là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với BTC chương trình.

Tổng kết Talent Show 2016, chương trình đã nhận hơn 2.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Số tiền này sẽ được ban tổ chức trao tặng hơn 80 suất học bổng cho các trẻ em vùng bão lũ.

Chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên Việt tại California Phạm Nguyễn Đăng Trình chia sẻ: “Sự kiện Talent Show và California Champions League được thực hiện với mục đích gây quỹ quyên góp cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung Việt Nam.

Đó cũng sẽ là nơi để cộng đồng sinh viên học sinh người Việt và các bạn bè quốc tế ở khu vực California có thể gặp mặt giao lưu, chia sẽ tâm tư tình cảm và bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước trong lòng người Việt trẻ xa xứ.

Cả hai sự kiện đã nhận được rất nhiều tình cảm ưu ái của các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và các con em bà con Việt kiều tại California cũng như bạn bè quốc tế, góp phần kết nối và cùng nhau hướng về Tổ quốc thiêng liêng”.

 Bằng các hoạt động thiết thực, “đại gia đình” thanh niên, sinh viên California chung tay hướng về quê Việt.

Bằng các hoạt động thiết thực, “đại gia đình” thanh niên, sinh viên California chung tay hướng về quê Việt.

 

Lệ Thu

 

Source: http://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/hai-su-kien-lon-huong-ve-mien-trung-cua-sinh-vien-viet-tai-california-20161216082708281.htm

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s