Uống bao nhiêu tách cà phê thì có lợi cho sức khỏe?


Uống bao nhiêu tách cà phê thì có lợi cho sức khỏe?

Liệu việc uống cà phê hàng ngày có một mối quan hệ trực tiếp nào đó đến sức khỏe của bạn?

Chúng ta có thể thấy từ trước đến nay đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của cà phê có lợi đối với sức khỏe và có thể ngăn ngừa một số bệnh. Vậy thì câu hỏi đặt ra là uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày thì có thể cải thiện được sức khỏe và tránh được bệnh tật?

Có rất nhiều lợi ích được kể ra dưới đây từ thói quen uống cà phê thường xuyên của bạn:

Howmanycupsadaychart

Biểu đồ số lượng tách cà phê liên quan đến việc ngăn ngừa bệnh tật

– Một ngày một tách cà phê:

Theo nhiều nhà khoa học, uống cà phê thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ bệnh tiểu đường do trong cà phê có chứa axit chlorogenic. Hợp chất trong cà phê này sẽ làm hạ lượng đường glucose có trong máu, tăng sự nhạy cảm về insulin, giảm lượng mỡ và lượng dự trữ carbohydrate, do đó có thể ngăn chặn được căn bệnh phổ biến là tiểu đường.

Cũng theo một nghiên cứu năm 2009 được công bố trong trên Annals of Internal Medicine trên 450,000 người uống một tách cà phê một ngày thì có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường 13%. Nhưng chưa hết… Mỗi ly cà phê (có cafein hay loại decafein – đã khử cafein) uống thêm trong ngày có thể giảm bớt thêm nguy cơ bệnh tiểu đường từ 5 – 10%.

– Hai tách cà phê một ngày:

Một nghiên cứu gần đây trên 400,000 người đã tiết lộ một khám phá tuyệt vời cho những người yêu thích cà phê toàn cầu rằng uống cà phê có thể giúp sống lâu hơn. Nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên trang New England Journal of Medicine và đã xác nhận rằng đàn ông nếu uống từ 2 – 3 tách cà phê một ngày sẽ giảm được nguy cơ tử vong 10%, và đối với phụ nữ là 13%.

Nhưng khoan! Những kết quả tốt nhất trong nghiên cứu này là việc phụ nữ uống từ 4 – 5 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được tới 16% nguy cơ tử vong. Một nghiên cứu tương tự của American Heart Association được đăng trên tờ báo Circulation Heart Failure của họ chỉ ra rằng uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể tránh được nguy cơ bệnh đột quỵ 11%.

– Ba tách cà phê một ngày:

Một tin vui dành cho các quý cô hay thích nằm phơi nắng đó là một nghiên cứu về Ung thư gần đây đã cho biết sau khi phân tích 112,897 người tham gia trong hơn 20 năm rằng những phụ nữ thường uống 3 tách cà phê hoặc nhiều hơn một ngày sẽ có thể giảm được nguy cơ ung thư da so với những người ít hơn 1 tách cà phê trong một tháng.

– Bốn tách cà phê hoặc nhiều hơn trong một ngày:

Những người nghiên cứu tại National Cancer Institute đã theo dõi nửa triệu người Mỹ trong vòng 15 năm và phát hiện ra rằng những người uống ít nhất 4 tách một ngày, loại cafein hay đã khử cafein, sẽ có thể giảm được 15% nguy cơ ung thư ruột.

The Harvard School of Public Health cũng tham gia vào nghiên cứu và xác nhận rằng những người đàn ông uống một lượng nhiều cà phê, loại có cafein hay đã khử cafein, sẽ có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt trong một nghiên cứu trên hơn 48,000 người đàn ông. Còn những người đàn ông uống ít nhất 6 tách một ngày thì sẽ có khả năng giảm 20% khả năng phát triển của bất cứ hình thức nào của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Chú ý: các nghiên cứu này dựa trên thói quen uống cà phê của người Mỹ, hoặc châu Âu với cách tính hàm lượng cafein có trong 1 tách cà phê có thể khác với Việt Nam. Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cafein tối đa hấp thụ vào cơ thể một người trưởng thành/ ngày chỉ nên dừng lại ở 300 mg.

Và nên sử dụng cà phê nguyên chất để bảo đảm chất lượng cũng như sức khỏe bản thân. Hiện tại thì cà phê nguyên chất Copen Coffee đã được bán rộng rãi tại các siêu thị lớn tại Sài Gòn như CoopMart, CitiMart, Maximark, Select Mart…

8440852916_539de47908_z7942_size

Espresso

img_1448-edited

Để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm cà phê nguyên chất cũng như mua mới, sửa chữa các loại máy pha cà phê, máy xay cà phê…vui lòng gọi 0938. 15 99 88 (Mr. Minh).

Hoặc các chính sách về phân phối cà phê tại các siêu thị, nhà sách, cửa hàng tiện lợi…Xin vui lòng gọi: 0989. 109 015 (Ms. Sương).

Patrizio Bui

Source: Daily shot of coffee

Theo: http://patriziobui.wordpress.com/2012/07/14/uong-bao-nhieu-tach-ca-phe-thi-co-loi-cho-suc-khoe/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s